top of page

Support Group

Public·43 members
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 phương pháp thuận lợi.

Thế nên trong khoảng xưa đến nay mọi người đều phấn đấu chọn lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, các người chơi mai giỏi thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.


1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng bonsai và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai với thấp hay ko thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá rộng rãi, tạo hình rễ vừa phải, ko quá chằng chịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý đầy đủ. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, chắc chắn, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc giả dụ cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối với cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, đồng thời tán với chứa các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai sở hữu quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đó đi.

Cành rốt cuộc ở sắp gốc nhất ko được quá rẻ, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai mang cành khô, trụi là cũng không nên tậu bởi sẽ khiến cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page